18/01/2018 - 6:37 31 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày đăng: 09-03-2017

 
Lượt xem: 42

Ngày 8/3/2017 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức mit tinh kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự  kỷ niệm có Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Nữ Công, Đoàn thanh niên và toàn thể chị em phụ nữ đang công tác tại viện.

Tại buổi  mit tinh, đồng chí Hứa Thị Phương -  ban Nữ công đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là ngày kỷ niệm để cả thế giới tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ; còn đối với phụ nữ Việt Nam ngày Quốc tế phụ nữ còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí cũng tự hào bởi tinh thần của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay đã phát huy tốt truyền thống, bản lĩnh dân tộc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; luôn tỏ rõ phẩm chất, năng lực, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết; phát huy tiềm năng, sự sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập, đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Phụ nữ còn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức, xây dựng cuộc sống gia đình theo mục tiêu “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, giữ đúng truyền thống văn hóa dân tộc, đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Đối với phụ nữ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng vậy, luôn khẳng định được vai trò của mình và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của bệnh viện. Với gần 70% tổng số cán bộ, người lao động là nữ, đây là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành y tế nói riêng và phong trào thi đua của phụ nữa cả nước nói chung. Trong nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ nữ bệnh viện đã từng bước trưởng thành, có nhiều cán bộ quản lý là nữ; bằng tình yêu nghề, lòng tự hào tự trọng nghề nghiệp, chi em luôn thực hiên lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”. Luôn năng động sáng tao, tận tình chăm sóc, điều trị cho người bệnh, đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, say mê nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; gương mẫu trong việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt về giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế; tham gia hoạt động phao trào văng hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào thi đua yêu nước. Sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong công việc; thăm hỏi giúp đỡ, tặng quà cho các chị em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ công tác của ngành Y tế, nhiều cán bộ nữ bệnh viện đã luôn cố gắng khắc phục nhiều khó khăn, đảm đương  thiên chức của người phụ nữ: nuôi con khỏe, dạy con ngoan và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan; với những thành tích xuất sắc trong công tác và sự đóng góp thiết thực của cán bộ nữ với các phong trào thi đua của đơn vị nhiều đồng chí đã được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, nhận được nhiều phần thưởng của bệnh viện, của Sở Y tế, Bộ Y tế và UBND tỉnh. Để có được những thành tích trên là do có sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể; sự giúp đỡ, động viên, khích lệ của các đồng chí nam giới trong toàn viện để cho cán bộ nữ theo học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tin học, ngoai ngữ; từng bước đưa vào quy hoạch nguồn lãnh đạo quản lý là nữ để chị em phấn đấu và trưởng thành, có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của ngành.

Phát biểu tại buổi mit tinh, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện đã chúc mừng cán bộ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, chúc cán bộ nữ đang công tác tại viện luôn vui, có sức khỏe để vừa đảm đương thiên chức của người phụ nữ đối với gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan. Luôn củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công tác; luôn đẩy mạnh, đi đầu trong các phong trào thi đua: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… gương mẫu kỷ cương trong công việc để không ngừng xây dựng, phát triển truyền thống tốt đẹp bệnh viện Đa khoa Ninh Bình nói riêng và cả ngành y tế nói chung luôn lớn mạnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện

 

Đồng chí Hứa Thị Phương -  ban nữ công bệnh viện

 

Đồng chí Giám đốc bệnh viện tặng hoa Ban nữ công

 

Tặng hoa cán bộ nữ đoàn phẫu thuật Hở môi hàm ếch Nhật Bản

 

 

Lãnh đạo bệnh viện hát tặng cán bộ nữ

 

 

 

Cán bộ Y tế Nhật bản hát giao lưu văn nghệ

 

 

Thay mặt cho Ban nữ công và toàn thể cán bộ nữ công tác tại viện, đồng chí Hứa Thị Phương đã nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến nhiều ý nghĩa của Giám đốc bệnh viện; trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí  trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo cho sự tiến bộ của phụ nữ. Cảm ơn đến các đồng nghiệp nam giới, các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị đã ủng hộ giúp đỡ chị em phụ nữ. Đồng chí cũng hứa là toàn thể cán bộ nữ sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động; gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức của người cán bộ y tế. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; đẩy mạnh đi đầu trong các phong trào thi đua; bằng các việc làm cụ thể thiết thực gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương mẫu, kỷ cương trong công việc; đặc biệt thực hiện tốt quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế. 

 

 

Cũng trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ; thay mặt cho Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đồng chí Lê Chính Chuyên - Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc bệnh viện cũng đã thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Hồng. Mẹ Hồng được bệnh viện nhận phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe và thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của mẹ. Hiện tại sức khỏe của mẹ Hồng ổn định, bản thân vẫn tự chăm lo được sinh hoạt hàng ngày. Việc thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, động viên tinh thần cho mẹ Hồng luôn được Ban lãnh đạo bệnh viện thường xuyên quan tâm thực hiện. Đây là tình cảm, tấm lòng của tập thể bệnh viện; cũng như bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những hy sinh cao cả của mẹ Việt Nam anh hùng và những chiến sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là hoạt động thiết thực gắn liền với đạo lý tốt đẹp “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 

 Lan Hương

 

 

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]