23/11/2017 - 2:39 12 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Bác sỹ Nguyễn Đình Đức, Bác sỹ Lê Chính Chuyên vinh dự được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

Ngày đăng: 28-02-2017

 
Lượt xem: 11

Tại Hà Nội, tối ngày 27/2/2017, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Y tế Việt Nam - Đổi mới hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Đây cũng là dịp tôn vinh 134 thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, 6 cá nhân ngành y được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”. Vinh dự và tự hào cho ngành y tế Ninh Bình, đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với 2 thầy thuốc được vinh danh thầy thuốc Nhân dân, đó là BS.CKII Nguyễn Đình Đức - Phó Giám đốc và BS. CKII Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện.

Sau nhiều năm gắn bó với nghề Y, gắn bó với bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, 2 đồng chí Nguyễn Đình Đức và đồng chí Lê Chính Chuyên luôn công tác miệt mài, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao y đức, lý luận chính trị, ngoại ngữ; cùng với sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào thi đua; vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Luôn lấy lời Bác Hồ từng căn dặn: “Lương y phải như từ mẫu” làm phương châm sống của mình; bên cạnh đó luôn yêu nghề, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân; không ngừng học tập, trau dồi kiến thức từ các lớp bồi dưỡng, từ đồng nghiệp, bạn bè để nâng cao trình độ chuyên môn;  chẩn đoán đúng bệnh, điều trị thành công nhiều ca bệnh phức tạp. Đồng thời quan tâm, chia sẻ, động viên người bệnh kịp thời, lấy người bệnh là mục tiêu, động lực hàng ngày để phấn đấu.

Ngoài ra, 2 đồng chí luôn say mê nghiên cứu khoa học, đưa ra những đề tài, sáng kiến hay có ý nghĩa và được áp dụng rộng rãi trong thực tế, đem lại hiệu quả trong khám và điều trị cho người bệnh. Đã, đang và tiếp tục đóng góp nhiều công sức, tài trí của mình cho thành tích chung của ngành Y tế Ninh Bình nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; 2 đồng chí luôn coi đó là niềm vui, hạnh phúc và là sự thành công trong nghề nghiệp.

Suốt thời gian dài gắn bó với nghề Y, với người bệnh và công tác quản lý, vinh dự được nhận nhiều hình thức khen thưởng từ Trung ương đến địa phương; đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ to lớn đối với 2 đồng chí. Nhưng niềm vui, phấn khởi, hạnh phúc hơn chính là sự trân trọng, tin tưởng, ghi nhận, của bạn bè, đồng nghiệp và những người bệnh cùng người nhà của họ.

Đồng chí Nguyễn Đình Đức và Lê Chính Chuyên luôn rèn luyện suốt đời để “chuyên” về chuyên môn và “hồng” về y đức; là những tấm gương sáng, tiêu biểu cả về đạo đức, lối sống và chuyên môn cho thế hệ trẻ tại Bệnh viên noi theo. 2 đồng chí là những người đặt nền móng vững chắc cho chuyên ngành Gây mê hồi sức và Ngoai thận tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; những cống hiến thầm lặng của 2 đồng chí đã góp nên phần tạo sự thành công trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân; xứng đáng với niềm tin mà nhân dân gửi gắm.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]