23/11/2017 - 2:39 29 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Ngày đăng: 21-02-2017

 
Lượt xem: 16

Theo thường niên sáng ngày 20/2/2017, Bệnh viện Đa khoa tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần cho cán bộ, Đảng viên, viên chức trong bệnh viện.

Buổi sinh hoạt chính trị đồng chí Lê Chính Chuyên - Chủ tich Công đoàn - Phó Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ bài phát biểu của cố Chủ tịch Phạm Văn Ðồng nói về nghề nghiệp y tế (Trích bài phát biểu của Chủ tịch HÐBT Phạm Văn Ðồng ngày 27-2-1985). Cố Thủ tướng Phạm Văn Ðồng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có lời khẳng định như sau: "Ít có nghề nghiệp nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Ðó là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng, tấm lòng nhân ái, từng trải và kinh nghiệm nghề nghiệp mà mọi công việc dù nhỏ đến đâu đều liên quan tính mạng con người và hạnh phúc của mỗi gia đình".

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng trao cho ngành y tế một vinh dự đặc biệt, đồng thời cố Thủ tướng cũng trao cho ngành y tế một trách nhiệm đặc biệt. Vinh dự và trách nhiệm của ngành y còn được thể hiện đây là một “nghề đặc biệt”. Ba chữ "nghề đặc biệt" mà cố Thủ tướng Phạm Văn Ðồng đã khẳng định cho ngành y tế vừa là niềm tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm cao quý. Hiểu chữ "nghề đặc biệt" thế nào cho đúng? Trước hết những người nào muốn bước chân qua ngưỡng cửa của ngành này phải có những tiêu chí tuyển dung đặc biệt cả về đạo đức lẫn chuyên môn. Tiêu chí đào tạo cán bộ ngành y tế cũng phải thể hiện nét đặc biệt về thời gian đào tạo, chất lượng đào tạo, mối quan hệ giữa hiểu biết lý thuyết và khả năng thực hành, mối quan hệ giữa hiểu biết về y học và kiến thức văn hóa - xã hội (trong đó có cả văn hóa ứng xử, khả năng vận động quần chúng)...

Qua chia sẻ của mình, đồng chí Lê Chính Chuyên cũng hy vọng mỗi cán bộ, Đảng viên, viên chức công tác tại bệnh viện sẽ luôn vinh dự và tự hào khi đang công tác trong ngành y; đồng chí hy vọng mỗi cán bộ, Đảng viên, viên chức hãy cố gắng học hỏi về chuyên môn, nâng cao về y đức để phục vụ ngày một tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân, vì hạnh phúc của mỗi gia đình và cả cộng đồng.

Đây là buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa lớn, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hoạt động này góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng, cập nhật cung cấp thông tin kịp thời về nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đẩy mạnh thực hiện "Nếp sống văn hóa công sở"... Đặc biệt là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, viên chức ngành y với nghề nghiệp của mình; là món quà ý nghĩa khi kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) đang gần kề.

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]