18/01/2018 - 6:35 16 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Ngày đăng: 14-02-2017

 
Lượt xem: 29

Sáng ngày 13/2/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trang trọng tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự có ban lãnh đạo; trưởng các khoa, phòng, đơn nguyên và 1/5 quân số cán bộ, Đảng viên, viên chức trong toàn viện. Đây là một trong nhiều hoạt động được tổ chức thiết thực hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hoạt động này góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng, cập nhật cung cấp thông tin kịp thời về nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đẩy mạnh thực hiện "Nếp sống văn hóa công sở"...

Đúng theo giờ quy định; các cán bộ, viên chức, Đảng viên đã có mặt đầy đủ; trang nghiêm đứng dưới Cở tổ quốc và hát vang bài Quốc ca. Sau nghi thức chào cờ, đồng Chí Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện đã đọc Thư của Hồ Chủ Tịch gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955. Thư của Bác được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955, ngắn gọn chỉ có 368 từ, nhưng bức thư đã thể hiện ba nội dung chính đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà.

 

Đ/c Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện đọc Thư

của Hồ Chủ Tịch gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955

 

Vậy là kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam đã gần kề; tuy đã trải qua hơn nửa thế kỷ, nhưng mỗi lần chúng ta nhắc đến lời dạy của Bác Hồ trong lá thư tưởng chừng như đơn sơ, mộc mạc, nhưng nó mang đậm tính triết lý sâu xa, tính khoa học xã hội nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, hơn nữa đó là tính thời đại, thiết thực đủ để các thầy thuốc phải nghĩ suy, học tập và tu dưỡng, tận tuỵ hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”.

Qua thư của Bác, đồng chí Lê Chính Chuyên cũng hy vọng với số lượng lớn cán bộ, viên chức, Đảng viên đang công tác tại Bệnh viện vẫn sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết truyền thống vốn có; đặt người bệnh lên trên hết, giữ được y đức, tận tuỵ vì sức khoẻ của nhân dân. Đặc biệt, luôn phấn đấu thực hiện nhiều kỹ thuật mới, kết hợp giữa đông tây y, cân bằng giữa hệ nội và hệ ngoại để phát triển bền vững. Tất cả vì sự phát triển chung của bệnh viện và sức khỏe của nhân dân, cộng đồng.

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]