20/11/2017 - 9:18 40 AM

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà miễn phí tại hai xã Trường Yên và Gia Lạc.

Ngày đăng: 22-12-2016

Vừa qua Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương TP HCM cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phối kết hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại hai xã Trường Yên huyện Hoa Lư và xã Gia Lạc huyện Gia Viễn cho hơn 800 lượt khám gồm các đối tượng người già, gia đình chính sách, phụ nữ trong độ tuổi từ 35 -55 tuổi.

Đợt khám chữa bệnh này, các bác sỹ đã khám nội khoa, siêu âm, khám phụ khoa, xét nghiệm tế bào Âm đạo - Cổ tử cung (PAP), soi tươi dịch âm đạo và làm xét nghiệm tế bào qua chọc hút bằng kim nhỏ (FNA). Sau khám sàng lọc đã  phát hiện được một vài trường hợp như: 01 trường hợp nghi ngờ U trực tràng, 01 trường hợp nghi Ung thư tuyến giáp, 01 trường hợp u túi mật, 01 trường hợp nghi ung thư vú và một số bệnh như: Cao huyết áp, xơ gan, sỏi thận, viêm nhiễm CTC, âm đạo... Tất cả các trường hợp khám đã được cấp thuốc miễm phí; còn các trường hợp nghi mắc ung thư đã được tư vấn kỹ, được giới thiệu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám chẩn đoán và điều trị; ngoài ra mỗi xã được tặng 100 xuất quà trị giá 150.000 đ/1 xuất cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách. Toàn bộ nguồn kinh phí do hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương hỗ trợ.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình phát biểu tại buổi khám chữa bệnh

BSCKI. Nguyễn Phương Hảo (Khoa GPB – BVĐKNB)