18/01/2018 - 6:37 51 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Giáo sư Micheal Nguyễn chuyên gia hàng đầu về can thiệp mạch vành thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 15-12-2016

 
Lượt xem: 17

Bệnh lý động mạch vành ngày càng gia tăng và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các bệnh lý tim mạch. Can thiệp động mạch vành qua da đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu thực tiễn trong điều trị các bệnh lý động mạch vành. Ngày nay, can thiệp động mạch vành không chỉ được thực hiện tại các BV tuyến trung ương mà còn được triển khai rộng dãi tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiến hành can thiệp Động mạch vành qua da từ năm 2014 và đến nay đã đạt được nhiều thành công đáng khích lệ. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc bệnh viện trong phát triển kỹ thuật mới, mũi nhọn; Ekip can thiệp mạch của bệnh viện được cử đi đào tạo, học tập tại các trung tâm can thiệp mạch lớn trong cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy - TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai, Viên Tim Hà Nội…

Ngày 12/12/2016 được sự đồng ý cùa Ban Giám đốc và sự hỗ trợ của công ty Abotte Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vinh dự được đón tiếp và làm việc, học hỏi kinh nghiệm với GS. Micheal Nguyễn - Giám đốc trung tâm Can thiệp mạch, Bệnh viện Fremantle, Australia, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp tim mạch.

Với sự hỗ trợ của GS Micheal Nguyễn, khoa Tim mạch đã tiến hành can thiệp động mạch vành qua da cho 05 bệnh nhân; đây là những bệnh nhân nguy cơ cao, có tổn thương phức tạp động mạch vành, nhưng qua quá trình cân thiệp đều đạt kết quả tốt. Đăc biệt, lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiến hành đặt stent tự tiêu cho bệnh nhân, đây là loại stent công nghệ mới nhất có khả năng tiêu hết sau 02 năm và trả lại mạch máu tự nhiên cho bệnh nhân.

Tại phòng Can thiệp, GS Micheal Nguyễn vừa tham gia hội chẩn trực tiếp trong quá trình can thiệp mạch vành cho bệnh nhân vừa chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực can thiệp mạch qua những ca bệnh khó mà giáo sư đã từng gặp trong những năm tháng làm can thiệp của mình.

Sau một ngày làm việc tích cực và hiệu quả với Gs Micheal Nguyễn, Ekip can thiệp mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thu được nhiều kiến thức bổ ích, được tiếp cận với những chiến lược mới trong can thiệp và xử trí các biến chứng của can thiệp Động mạch vành qua da trên thế giới. Xin chân thành cảm ơn GS. Micheal Nguyễn chuyên gia hàng đầu về can thiệp động mạch vành, người đã mang tim mạch can thiệp thế giới đến với Ninh Binh.

Một số hình ảnh trong buổi can thiệp:

 

 

 

 

 

Thảo luận các ca can thiệp khó

 

BS.Đào Hồng Quân - Khoa. Nội Tim mạch tặng quà lưu niệm cho GS. Micheal Nguyễn

Hà Văn Bình - Khoa Tim mạch

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]